Chiết xuất lộc đề chứa hoạt chất Salicylic acid 100% tự nhiên thân thiện với môi trường
Tên INCI: Gaultheria Procumbens (Wintergreen) Leaf Extract
Là cây bụi thường xanh đến từ Canada. Chúng mọc trong rừng thông và bụi rậm của khu vực Bắc Mỹ

Được biết đến bởi Thổ dân châu Mỹ:
- Họ sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh như đau đầu và đau lưng, sốt.
- Nước sắc được dùng để súc miệng chữa viêm họng hoặc đắp dưới dạng thuốc nén để làm dịu các vết viêm trên da.
- Sử dụng trong thực phẩm của họ, ăn trái cây và pha chế đồ uống giải khát với lá và dùng lá đã lên men để tạo hương vị cho các món thịt và cá. Khi phân tích các thành phần hoạt tính cho thấy sự hiện diện của Metyl Salicylate

Salicylic Acid là một hợp chất phenol thơm Salicylate được phân loại là BHA (Beta-HydroxyAcid).
Năm 1825, dược sĩ người Ý Fontana đã phân lập thành phần hoạt tính trong cây liễu trắng và đặt tên nó là “Salicine” theo tên thực vật của cây, Salix. Vào năm 1829, nhà khoa học người Pháp Leroux đã thu được các tinh thể màu trắng từ nước sắc của vỏ cây cô đặc mà ông đặt tên là “Salicyline”.
Năm 1823, Piria tổng hợp Salicylic Acid từ Salicin. Cách này hiệu quả hơn nhưng lại gây hại cho dạ dày. Sau đó, Hermann Kolbe điều chế Salicylic Acid tổng hợp bằng cách cho Natri Phenat tác dụng với Carbon dioxide.
Năm 1897, nhà hóa học người Đức Hoffman từ công ty Bayer đã tổng hợp Acetylsalicylic Acid , là cơ sở cho Aspirin, từ cỏ meadowsweet.
Năm 1882, bác sĩ da liễu người Đức Unna đã chứng minh rằng phân tử này có thể làm tan lớp sừng khi cô đặc vừa đủ. Do đó, Salicylic Acid có một số tác dụng thẩm mỹ hữu ích. Trong thế giới thực vật, Acid Salicylic cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu liên quan đến khả năng chống lại mầm bệnh của thực vật. Ngày nay, một số nguồn Salicylic Acid tự nhiên đã được biết đến: liễu, bạch dương, cỏ lau và lộc đề.
Cách điều chế Salicylic Acid

Để chiết xuất được phân tử Salicylic Acid tinh khiết, tiến hành chưng cất lá thu được tinh dầu lộc đề. Tinh dầu này chứa nồng độ cao Metyl Salicylate, sau đó được thủy phân để phân lập Salicylic Acid hoàn toàn tự nhiên.
Cơ chế
3 hoạt động chính: 1.Tẩy tế bào chết (keratolytic), là các chất được dùng trong các phác đồ điều trị viêm da tiết bã 2.Chống vi khuẩn 3.Chống viêm
” Tẩy tế bào chết, làm sạch sâu, loại bỏ bã nhờn dư thừa, se khít lỗ chân lông, chống lão hóa, thúc đẩy loại bỏ tế bào chết và tái tạo lớp biểu bì.
Công dụng
Chiết xuất lộc đề có 2 ứng dụng chính: 1.Thanh lọc: để làm sạch da và làm mờ vết thâm 2.Chống lão hóa: giảm nếp nhăn và làm da rạng rỡ
Ứng dụng
1. Thanh lọc:
• Salicylic Acid có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, rất lý tưởng để làm sạch và làm dịu da nhờn. Những đặc tính này kết hợp với hoạt động keratolytic (tẩy tế bào chết) của Acid Salicylic giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn dư thừa.
-> Kết quả với chiết xuất lộc đề: có kết cấu da mịn hơn, đồng đều hơn, sáng hơn.
• Trong chăm sóc tóc, hoạt động keratolytic của Salicylic Acid giúp làm dịu tình trạng da đầu có vảy gây ra gàu và ngứa.
2. Chống lão hóa và làm da rạng rỡ: Hoạt động keratolytic của Salicylic Acid mang lại đặc tính tẩy tế bào chết cho nó, cho phép lớp sừng trên bề mặt bong ra.
-> Quá trình tẩy da chết “hóa học” này tạo điều kiện cho quá trình đổi mới tế bào, tăng cường sản xuất collagen và tái tạo các lớp trên của biểu bì. Salicylic Acid giúp da săn chắc và căng mọng từ bên trong, đồng thời giúp chống lại tác động của lão hóa hiệu quả hơn. Giảm nếp nhăn, kết cấu da được tinh chỉnh và làn da trở nên rạng rỡ và tươi trẻ.
Tinh chất tẩy tế bào chết BHA Zaria Skin Peel
Cải thiện cấu trúc da từ bên trong, bóc tách và loại bỏ đi lớp sừng già cỗi. Kháng viêm tiêu cồi mụn, giảm nhanh các tình trạng mụn bọc, mụn bị viêm sưng đỏ, mụn trứng cá,…

Công thức tối giản thành phần cho da dầu mụn, da nhạy cảm
– Không bảo quản
– Không hương liệu
– Không chất tạo màu


